Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 04 : 481
Năm 2021 : 8.702
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dọn trường đón học sinh trở lại

Sáng 2/5, trường THCS Tòng Bạt huy động 100% giáo viên đến trường dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại vào ngày 4/5/2020.

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Trường THCS Tòng Bạt thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên. Về việc giãn cách số lượng học sinh trong từng lớp, nhà trường thống nhất chia đôi số lượng mỗi lớp, cho các em đi học vào ngày khác nhau (thứ hai, tư, sáu hoặc ba, năm, bảy). Bên cạnh đó, thầy cô cũng xây dựng kế hoạch dạy cho phù hợp.

Ngoài ra trường đã lắp hệ thống bồn rửa tay, nước sát khuẩn đầy đủ, chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt để đo hàng ngày. Thông báo cho phụ huynh, học sinh tự đo thân nhiệt hằng ngày trước khi đến trường. Học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường.

Sau đây là một vài hình ảnh trong ngày tổng vệ sinh:

Vệ sinh sân trường

 

Vệ sinh hành lang, cửa sổ, cửa ra vào
Vệ sinh trong phòng học.

 

Vệ sinh trần nhà, quạt trần

 

Phun thuốc khử khuẩn quanh khu vực trường

 

Người viết: Phạm Thị Chung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới