Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 04 : 481
Năm 2021 : 8.702
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tòng Bạt tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo an toàn đón học sinh quay trở lại trường học

Thực hiện theo Công văn số 572/UBND-KGVX về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 02/3/2021(thứ ba) học sinh sẽ bắt đầu trở lại trường sau ba tuần nghỉ Tết và nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo, trường THCS Tòng Bạt đã tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo an toàn đón học sinh quay trở lại trường học.

Chiều ngày 27/02/2021, trường THCS Tòng Bạt thực hiện công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn khu vực trong và ngoài trường họcBan giám hiệu các nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi, nhà để xe… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. Cùng với việc dọn dẹp vệ sinh, nhà trường đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ lớp học để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

       Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực tuyên truyền cách phòng, tránh dịch bệnh tới giáo viên, phụ huynh, học sinh qua các kênh: Zalo, Facebook, Website nhà trường ... GVCN đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không dùng chung đồ cá nhân và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp. GVCN đã nhắc nhở phụ huynh nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt thì phải nghỉ ở nhà, thông báo cho GVCN, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được thăm, khám kịp thời; yêu cầu HS thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và nơi công cộng.  

      Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Chung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới